Tmall là gì? Lợi thế khi mua hàng trên Tmall

Tmall là website khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng nó được xem là kênh bán hàng trực tuyến uy tín nhất ở Trung Quốc. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về Tmall và lưu ý quan trọng khi mua hàng trên Tmall để tìm ra câu trả lời ngay sau đây.

Tmall là gì?

Chắc bạn còn nhớ ở bài chia sẻ về taobao tôi đã từng nhắc đến Tmall. Nó là website bán hàng chính hãng, giá tương đối cao nên người tiêu dùng Việt Nam thường ít quan tâm đến. Khi tìm hiểu về taobao, tôi lại biết đến website Tmall bởi 2 website này có liên kết rất gần gũi với nhau. Sự ra đời của taobao giúp tập đoàn Alibaba có được sự  thành công ngoài mong đợi nên sự phát triển của taobao là điểm then chốt của Alibaba. Nhận thấy taobao mới chỉ hoạt động chủ yếu theo mô hình C2C – tức là giao thương giữa người bán và người mua, người tiêu dùng vẫn gặp một số khó khăn khi muốn tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, trên cơ sở đó tháng 9 năm 2008 taobao cho ra mắt một website con, là nền tảng mới, mang tên Taobao Mall hay còn gọi tắt là Tmall. Hiện tại Tmall là website bán hàng trực tuyến theo mô hình B2C – giao dịch giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng – được truy cập nhiều nhất ở Trung Quốc.

Thoạt đầu tôi nghĩ nó là website nhánh của taobao nên chắc cũng tương tự như taobao, có chăng số lượng hàng hóa ít hơn, tập trung chuyên về một ngành hàng. Nhưng không, ở đây vẫn có đầy đủ mặt hàng bạn muốn, số lượng sản phẩm cũng rất nhiều nhưng chỉ có một điểm hạn chế là một sản phẩm trên Tmall có ít mẫu mã hơn trên Taobao. Lý giải cho điều này, bên phía công ty nhận đặt hàng Trung Quốc cho biết Tmall chuyên bán các mặt hàng chính hãng có xuất xứ rõ ràng, taobao lại là nơi tập trung tất cả người bán hàng ở Trung Quốc không phân biệt hàng fake với hàng hãng nên mẫu mã đa dạng hơn là điều đương nhiên. Để bán hàng trên tmall, người bấn cần phải có giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ ràng của sản phẩm mình muốn bán, nếu không phải có giấy xác nhận, ủy quyền của hãng sản xuất ra sản phẩm đó. Thường những sản phẩm bán trên Tmall gồm những sản phẩm mang nhãn hiệu của công ty nội địa tại Trung Quốc và công ty nước ngoài. Những thương hiệu lớn trên thế giới hiện hoạt động trên nền tảng Tmall có thể kể đến như Sony, Levi’s, Mango, Puma…

Lợi thế khi mua hàng trên Tmall

Tìm hiểu sơ sơ tôi thấy tmall không phải là địa chỉ cũng cấp hàng phù hợp để kinh doanh nhưng lại là nơi cung cấp hàng để sử dụng vô cùng lý tưởng.

+ Dễ dàng lựa chọn sản phẩm tốt. Thật ra ai cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng thật tốt nhưng do không đủ điều kiện kinh tế hay do hàng nhái được được sản xuất quá tinh vi nên thật giả lẫn lộn, nhiều người không phân biệt được. Khi thu nhập dần được tăng lên, dường như khi mua bất cứ một sản phẩm nào tôi cũng khó tính hơn, yêu cầu nhiều hơn và chất lượng luôn luôn được tôi đưa lên hàng đầu. Thế nhưng không phải tất cả mặt hàng tôi cũng am hiểu, tường tận về nó, có những sản phẩm được tận tay tận mắt kiểm tra nhưng cũng không chất liệu đó có tốt hay không, chỉ biết nhìn vào nhãn mác và nghe người bán hàng nói rồi cũng gật gù theo. Càng ngày công nghệ làm nhái càng hiện đại, nhãn mác cũng được nhái lại rất tinh vi nên để mua được sản phẩm chính hãng thật để sử dụng quả không dễ dàng. Biết quy định để bán hàng trên Tmall rất nghiêm ngặt, hàng hóa đều là sản phẩm chính hãng nên tôi nghĩ chẳng có lý do gì mà không đặt mua tại đây. Chẳng những tìm được những sản phẩm chính hãng của Trung Quốc mà tôi thấy ở Tmall có cả các sản phẩm mang thương hiệu của các nước khác, thương hiệu nổi tiếng thế giới, đặt mua trên này tôi yên tâm được phần nào. Thật vậy nhận được hàng tôi vô cùng hài lòng, hình thức đóng gói cẩn thận, kiểm tra từng chi tiết nhỏ đều không thấy lỗi gì cả và đặc biệt là độ bền rất cao.

Image result for tmall products brands
Danh sách những thương hiệu lớn tại Tmall

+ Giá cả vô cùng cạnh tranh. Theo tôi chất lượng và giá cả ở Tmall rất phải chăng, hàng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, có độ tin cậy cao thì giá cao hơn là điều đương nhiên. So với việc mua ở nhiều chỗ khác thì giá có khi đắt hơn mà chưa biết độ bền có được bằng ở Tmall không. Hơn nữa trên Tmall có rất nhiều sản phẩm có chức năng giống nhau có thương hiệu của nhiều doanh nghiệp khác nhau nên độ cạnh tranh cao, tôi hoàn toàn thoải mái để tìm hiểu về giá cả, thương hiệu.

+ Sử dụng công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm. Cũng như bất cứ trang web bán hàng trực tuyến nào của Trung Quốc hay của Việt Nam, hệ thống bán hàng Tmall hiển thị khá đầy đủ về đặc tính sản phẩm, độ tin cậy của thương hiệu, sự phản hồi tốt hay xấu của khách hàng. Điều này phần nào giúp bạn biết được sản phẩm đến từ mỗi thương hiệu có điểm gì mạnh, điểm nào yếu, điểm yếu có ảnh hưởng nhiều đến mục đích sử dụng, từ đó lựa ra sản phẩm mang thương hiệu ổn định nhất trên Tmall.

Hàng Trung Quốc luôn luôn chiếm được chỗ đứng quan trọng trên thị trường hàng hóa ở Việt Nam, nhờ đó các website bán hàng trực tuyến của họ rất được người tiêu dùng nước ta đón nhận. Mỗi trang web sẽ có thế mạnh khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khách hàng nên qua hiểu biết của mình về Tmall mà tôi có chia sẻ ở bài viết này, hy vọng sẽ là thông tin lý thú cho một bộ phận người tiêu dùng muốn sử dụng hàng chính hãng, hàng chất lượng cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *