Điểm danh những chợ Quảng Châu không thể bỏ qua khi đi đánh hàng

Quảng Châu không những nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm nên du khách đến đây đều không thể bỏ qua chợ Quảng Châu. Sau đây tôi sẽ kể cho các bạn những khu chợ mà tôi từng đến trong thời gian đi đánh hàng.

Đi chợ Quảng Châu đánh hàng được lợi gì?

Chợ Quảng Châu vốn luôn là vùng đất của những “con buôn”, của những tiểu thương Việt Nam bởi lẽ buôn hàng Quảng Châu vô cùng lãi và có thể nói là “1 vốn 4 lời”. Đến các chợ đầu mối lớn ở đây để nhập hàng, tôi vừa được thỏa thích tìm kiếm, lựa chọn những sản phẩm mình yêu thích, được tận tay tận mắt kiểm tra chất lượng sản phẩm. Các chợ là nơi tập trung hàng hóa lớn nhất nên ở đây tôi cò tìm kiếm được rất nhiều sản phẩm độc đáo chưa từng thấy ở Việt Nam. Ngoài ra đến chợ Quảng Châu tôi còn gặp rất nhiều người buôn bán từ các nước khác đến mua hàng nên có thể trao đổi với họ vài câu, quan sát, học cách mua – bán của họ để áp dụng cho chính bản thân mình.

Chợ Quảng Châu chuyên bán hàng thời trang

Mặt hàng thời trang quá nổi tiếng, đi đâu cũng nghe quần áo Quảng Châu, phụ kiện Quảng Châu,…nên khi đến đây tôi muốn lập tức đến các chợ chuyên về thời trang, phụ kiện để xem có đúng như lời đồn đại hay không. Điểm đặt chân đầu tiên của tôi đó là chợ Sớm – khu chợ với diện tích vô cùng rộng lớn tọa lạc ở góc đường Shi Shan Hang và đại lộ Renmin Nan. Quả thực mới bước chân vào chợ tôi hoàn hoàn choáng ngợp trước cảnh tượng nơi đây. Chợ Sớm là một trong những nguồn cung cấp quần áo vô cùng đa dạng với đủ mọi mặt hàng từ may mặc, túi xách đến phụ kiện. Chất lượng, giá cả sản phẩm được phân chia theo từng tầng, ở đây bạn nên đi theo đường zíc zắc để không bị bỏ sót chỗ nào nhé.

Từ chợ Sớm, tôi di chuyển tiếp đến một khu chợ ở Quảng Châu cũng rất nổi tiếng chợ Bạch Mã vì nghe nói hàng ở đây rẻ – độc – đẹp. Theo quan sát thì tôi thấy hàng ở đây thường là hàng bình dân, nhái lại của những thương hiệu nổi tiếng, chất liệu ở mức trung bình. Điểm đặc biệt là ở đây không những tập trung hàng nội địa Trung Quốc mà còn có cả hàng của Đài Loan, Hồng Koong,…

Trên đường về khách sạn, nói chuyện với người lái taxi, tôi được ông ta chỉ đến chợ giày dép, chợ phụ kiện thời trang. Nghe có vẻ hấp dẫn và cũng có thể bán kèm cùng mặt hàng quần áo nên sáng hôm sau tôi lại thuê xe để đi. Chợ Xing Pao Pang – chợ giày dép nổi tiếng nhất Quảng Châu (qua lời giới thiệu của người lái xe), không phải nói quá chứ tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất liệu, mẫu mã các sản phẩm ở đây, nó rất phù hợp với những người muốn kinh doanh hàng Quảng Châu cao cấp. Vì ý định ban đầu của tôi là hướng đến kinh doanh mặt hàng thời trang nên tôi chủ yếu đi đến các chợ quần áo, giày dép, túi xách ở Quảng Châu. Đi đến đâu cũng thấy đẹp, cũng muốn nhập về bán nên tôi bị phân tâm rất nhiều. Bên cạnh những chợ Quảng Châu kể trên, tôi cũng đến thăm nhiều chợ khác như chợ chuyên ví, túi xách da, chợ vải, chợ chuyên phụ kiện,… để tham khảo.

Ngoài thời trang, Quảng Châu còn có rất nhiều mặt hàng nổi tiếng khác nên tôi tìm cũng ghé qua các chợ Quảng Châu khác để tìm hiểu xem có mặt hàng nào mới ra chưa có ở Việt Nam hay không để xem xét có thể nhập về kinh doanh hay không. Những chợ tôi ghế đến là chợ đồ lưu niệm One Link internatiol Plaza, chợ điện Thiên Hồ, chợ đồ nội thất Phật Sơn, chợ chuyên đồ gia dụng. Tôi thấy thì những mặt hàng bày bán ở đây có nhiều mẫu rất lạ mà đẹp nên nếu chưa xác định rõ mặt hàng kinh doanh thì đây là gợi ý vô cùng hấp dẫn.

Chợ đầu mối Quảng Châu là nơi trao đổi cơ hội giao thương, làm ăn lâu dài. Đừng ngại ngần xem xét, lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp nguồn hàng Quảng Châu phù hợp. Hãy thoải mái trao đổi với người bán khi muốn lấy sỉ quần áo hay bất cứ món hàng nào. Chúc bạn có chuyến đi đánh hàng thuận lợi, chọn được những sản phẩm như ý.

Một trả lời tới to “Điểm danh những chợ Quảng Châu không thể bỏ qua khi đi đánh hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *