1688 – thị trường bán buôn trực tuyến lớn nhất Trung Quốc

Mấy năm trở lại đây bạn có thể thấy internet phát triển rất mạnh, tình cờ tôi biết đến cách mua buôn hàng Trung Quốc trên website 1688.com. Sau vài lần đặt thử tôi thấy rất ổn nên đã chuyển sang nhập hàng bằng cách này cho cho việc đi tận nơi đánh hàng.

Một số lưu ý khi đặt hàng trên 1688

Tôi biết đến 1688.com cũng rất tình cờ. Khi đang lướt faceboook, tôi nhận được lời mời thích một trang fanpage từ một người bạn cũ, tôi vào xem và thấy đó là fanpage của một công ty chuyên về dịch vụ đặt hộ hàng Trung Quốc. Trước đó tôi chưa từng nghe đến dịch vụ này, thấy lạ tôi liên hệ với người bạn đó để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ. Qua giới thiệu tôi biết được công ty đó chuyên nhận đặt hàng nội địa Trung Quốc sỉ, lẻ qua mạng và vận chuyển về nước và biết được 1688.com là thị trường bán buôn trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Tại đây tôi có thể tìm hiểu được tất cả mặt hàng sản xuất ra ở Trung Quốc với đầy đủ mẫu mã, kích thước, màu sắc giống như ở các chợ đầu mối lớn ở Trung Quốc. Tuy nhiên khi vào xem qua về website và bạn giải thích thì mua hàng trên 1688 có chút hạn chế. Vì đây là website dành cho người dânTrung Quốc nên ngôn ngữ hiển thị và ngôn ngữ giao dịch với người bán đều là tiếng Trung, điều này hạn chế đối với người không biết tiếng Trung, gây khó khăn khi tìm nguồn hàng.


Về vấn đề mua hàng, đây là thị trường chuyên bán buôn nên bạn không được mua lẻ, mỗi sar5n phẩm họ sẽ yêu cầu tối thiểu cần mua số lượng bao nhiêu mới bán, giá bán được công khai và rất sát với giá nhập tận Trung Quốc. Thế nhưng mua hàng ở đây sẽ không tự mua được mà phải qua một đơn vị trung gian ở Việt Nam vì không có địa chỉ nhận. Mua hàng trên 1688 luôn luôn có phí ship, tức là phí ship nội địa từ kho của người bán trên 1688 đến địa chỉ nhận hàng nên ngoài chi phí cho đơn vị trung gian tôi còn phải chịu thêm cả phí ship đó nữa, vì mình mua nhiều sản phẩm một lúc ở cùng đia chỉ nên phí ship chung cũng không quá cao. Ở đây tôi thấy có các yếu tố để đánh giá chất lượng shop và sản phẩm nhưng duy chỉ có một điều là tôi xem rất nhiều bình luận về sản phẩm nhưng không thấy có ảnh phản hồi nào cả, có lẽ ở đây không cho phép đăng ảnh phản hồi.

Đặt hàng trên 1688 được lợi gì?

Related image

Thấy có vẻ hợp lý, tôi đặt thử để kiểm tra chất lượng và xem có tiết kiệm được chút nào không. Tôi chọn luôn dịch vụ của công ty bạn mình để đặt hàng. Tôi được họ hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, giải thích căn kẽ về mọi thắc mắc. Điểm đặc biệt khi nhập hàng trên 1688 là họ có riêng phần xếp hạng độ uy tín của shop và đánh giá chất lượng của sản phẩm của những người đã đặt mua hàng. Tôi thấy điều này rất có lợi, là thông tin hữu ích để chúng ta có cái nhìn khách quan nhất. Khi nhận dược hàng, tôi kiểm tra thấy chất lượng sản phẩm khá ổn định, phù hợp với tiêu chí tôi đưa ra. Đôi khi vẫn có vài sản phẩm bị lỗi nhưng tôi được công ty dịch vụ giúp làm khiếu nại và đã đổi được hàng thành công bởi ở đây có 15 ngày để khiếu nại. So sánh về chi phí so với việc đi đánh hàng thì mua hàng qua 1688 tiết kiệm hơn mà lại không mất thời gian và công sức đi lại nhiều, chỉ cần tìm đặt mua rồi ngồi đợi hàng về tận nơi.
Nhờ có 1688, tôi chẳng cần đi đánh hàng nữa, thuận tiện hơn rất nhiều. Tại đó tôi không chỉ tìm kiếm được nhiều sản phẩm độc đáo với chất lượng, giá cả khác nhau mà còn tiết kiệm được chi phí đầu vào. Thế nên lời khuyên chân thành cho những ai đang hoặc có ý định kinh doanh hãy lựa chọn cách đặt hàng trên 1688 để tận hưởng cách mua hàng đơn giản, thuận tiện, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *